Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 25

    Hôm nay: 243

    Đã truy cập: 3191864

PHƯƠNG ÁN, DỰ TOÁN XÂY DỰNG VƯỜN MẪU NÔNG HỘ

Theo yêu cầu của Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Tỉnh, Hội Làm vườn và Trang trại các huyện, thị, thành phố và yêu cầu hiểu biết chung. Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa soạn thảo “Phương án, dự toán xây dựng vườn mẫu nông hộ” gửi đến cán bộ hội viên và bạn đọc làm tài liệu tập huấn và tham khảo trong quá trình thực hiện xây dựng vườn mẫu nông hộ theo quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, ngày 10/8/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về ban hành tiêu chí, điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2018-2020.

Chi tiết »
Hội Làm vườn và trang trại xã Đa Lộc huyện Hậu Lộc tổ chức thực hiện dự án “THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG CHO HỘ NÔNG DÂN NGHÈO”

Xã Đa Lộc huyện Hậu lộc là một xã bãi ngang ven biển, phía bắc giáp huyện Nga Sơn, phía đông và nam giáp Biển Đông, có diện tích đất tự nhiên 12,7 km2, dân số 8.230 người.

Chi tiết »
Báo cáo kết quả công tác Hội quý I/2019 - Nhiệm vụ công tác Hội quý II/2019

Ngày 03/4/2019, Thường vụ Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa (HVT-TH) họp thường kỳ quý 1/2019 dưới sự chủ trì của ông Lôi Xuân Len – Chủ tịch HVT-TH. Tại Hội nghị, các đồng chí trong thường vụ đã thảo luận, tham gia góp ý bổ sung vào dự thảo báo cáo quý 1/2019. Sau khi hoàn chỉnh, chúng tôi xin giới thiệu toàn văn Báo cáo quý 1/2019 đến cán bộ, hội viên và bạn đọc.

Chi tiết »
Khởi nghiệp từ mô hình trang trại tổng hợp cho giá trị kinh tế cao

Anh Nguyễn Văn Hùng xóm 8, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn xuất thân từ một gia đình nông dân điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, lớn lên anh gắn bó với nghề biển và đi làm thuê cho trang trại ở Miền Nam. Sau khi lập gia đình, anh tiếp tục đi biển, kinh doanh nghề làm cói, thầu đất nuôi lợn, nuôi gà, tuy nhiên do giá cả bấp bênh, phát triển không bền vững.

Chi tiết »
Bài học từ thành công của mô hình liên kết chăn nuôi gà bản địa thả vườn theo chuỗi giá trị tại huyện Như Xuân

Hơn một năm qua, Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như Xuân đã triển khai chương trình phát triển chăn nuôi gà bản địa thả vườn - đồi theo hình thức liên kết chuỗi giá trị với công ty GASAVI, kết quả thu được ngoài mong đợi, ban đầu có 3 hội xã xây dựng từ 1-2 mô hình làm thí điểm cho đến cuối năm 2018 đã có 12 hội xã với 62 hội viên tham gia xây dựng mô hình chăn nuôi gà liên kết với doanh nghiệp và đã đạt được kết quả đáng phấn khởi, góp phần nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi, đóng góp nguồn thực phẩm ngon và sạch cho xã hội, hình thành ý thức cho nông dân thực hiện sản xuất hàng hóa phù hợp cơ chế thị trường, đồng thời rút ra được những bài học thành công và chưa thành công cho những nhà quản lý và người trực tiếp sản xuất

Chi tiết »
Hội huyện Như Xuân tập huấn cải tạo vườn tạp

Thực hiện kế hoạch công tác quý 1/2019 của Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như Xuân về việc Tiếp tục thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 03/NQ-HU của Huyện ủy Như Xuân và xây dựng vườn mẫu

Chi tiết »
Huyện Yên Định tổ chức tập huấn chuyển giao công nghệ mới cho các chủ trang trại

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, ngày 12 tháng 3 năm 2019, Ban Thường vụ Hội Làm vườn & Trang trại huyện Yên Định đã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật công nghệ trong sản xuất vườn, trang trại trên địa bàn huyện.

Chi tiết »
Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa làm việc với Trung tâm đào tạo, nghiên cứu phát triển nấm ăn và nấm dược liệu - Khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Cuối năm 2018, người tiêu dùng đã biết đến sản phẩm nấm Đông trùng Hạ thảo (Cordyceps militaris) của Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa (HVT-TH). Không dừng lại ở đó, HVT-TH tiếp tục nghiên cứu, học hỏi tiếp thu các tiến bộ mới để ngày một hoàn thiện và ổn định chất lượng sản phẩm Đông trùng Hạ thảo.

Chi tiết »
Gặp mặt đầu xuân và sinh hoạt câu lạc bộ chủ trang trại lần thứ nhất - 2019

Ngày 22/02/2019, Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa (HVT-TH) tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019 và sinh hoạt Câu lạc bộ Chủ trang trại lần thứ nhất năm 2019 tại Cơ quan HVT-TH.

Chi tiết »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LÀM VƯỜN VÀ TRANG TRẠI THANH HÓA

Chịu trách nhiệm : Chủ tịch Hội : Lôi Xuân Len

Địa chỉ: 47 Mai An Tiêm- Phường Lam Sơn- Thành phố Thanh Hóa - Điện thoại- Fax: 0373.850.935

Website được xây dựng bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa