Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 10

    Hôm nay: 173

    Đã truy cập: 3652843

Tập huấn thu gom, phân loại, xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi và phụ phẩm trồng trọt thành phân hữu cơ

      Sáng ngày 22/10/2021, Hội Làm vườn và Trang trại thành phố Thanh Hóa tổ chức tập huấn thu gom, phân loại, xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi và phụ phẩm trồng trọt thành phân hữu cơ cho các hội viên Hội Làm vườn và Trang trại phường Đông Hải.


Ông Nguyễn Phạm  Bình - Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại thành phố Thanh Hóa khai mạc lớp tập huấn

      Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cán bộ kỹ thuật của Công ty TNHH phân bón Tre Xanh Việt Nam, địa chỉ Phố 1, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa giới thiệu những kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường và hướng dẫn các phương pháp sử dụng chế phẩm sinh học EM Hoằng Đạo trong cách thu gom, phân loại rác thải tại hộ gia đình; quy trình kỹ thuật xử lý rác hữu cơ bằng chế phẩm sinh học EM Hoằng Đạo. Đây là loại hợp chất nguồn gốc sinh học, có tác dụng phân hủy rác thải hữu cơ, không gây mùi hôi và hoàn toàn thân thiện với môi trường.


Chế phẩm sinh học EM Hoằng Đạo do HTX Sản xuất thương mại Nông nghiệp sạch Hoằng Đạo sản xuất

      Theo đó, rác thải sinh hoạt của các hộ dân được thu gom riêng thành 2 loại rác thải hữu cơ, rác vô cơ. Mỗi loại rác thải sẽ được chứa trong 1 thùng riêng biệt, rác thải vô cơ có thể tái chế hoặc thu gom tập trung tại điểm tập kết theo quy định, rác thải hữu cơ được dùng để ủ thành phân bón tại các hộ gia đình. Rác thải hữu cơ sau khi được phân loại sẽ được cho vào thùng ủ dùng chế phẩm sinh học EM Hoằng Đạo trộn đều với tỷ lệ nhất định, nén chặt, đậy nắp kín, sau thời gian 30 ngày, các vi khuẩn có lợi sẽ lên men phân hủy rác mùn, mục sẽ tạo thành phân bón giàu dinh dưỡng cho cây trồng.


Hướng dẫn cách sử dụng chế phẩm sinh học EM Hoằng Đạo

      Việc tổ chức lớp tập huấn thu gom, phân loại, xử lý chất thải sinh hoạt thành phần hữu cơ trong chăn nuôi và trồng trọt cho người dân là nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về lợi ích của việc phân loại, xử lý rác thải hữu cơ ngay tại hộ gia đình thành phân bón cho cây trồng, từ đó giúp người dân thay đổi hành vi, sống thân thiện với môi trường.

Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch Thành phố Thanh Hóa

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LÀM VƯỜN VÀ TRANG TRẠI THANH HÓA

Chịu trách nhiệm : Chủ tịch Hội : Lôi Xuân Len

Địa chỉ: 47 Mai An Tiêm- Phường Lam Sơn- Thành phố Thanh Hóa - Điện thoại- Fax: 0373.850.935

Website được xây dựng bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa