Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 24

    Hôm nay: 173

    Đã truy cập: 3643457

Hội Nông dân huyện Nông Cống kết nối tiêu thụ 35 tấn nhãn cho hội viên

Ngày 12/8, Hội Nông dân huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hoá) phối hợp Hội Làm vườn và trang trại huyện tổ chức quảng bá giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm nhãn lồng cho nông dân trong huyện gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá, lãnh đạo huyện Nông Cống và các hộ nông dân trồng nhãn trên địa bàn huyện. Chương trình được tổ chức tại hộ gia đình ông Trịnh Văn Toàn, thôn Thạch Lãng, xã Trường Minh, huyện nông Cống (tỉnh Thanh Hoá), gia đình có diện tích trồng nhãn trên 3,5ha với sản lượng ước tính khoảng 35 tấn.

Hội viện Hội Nông dân huyện Nông Cống (Thanh Hoá) tham gia hái nhãn giúp hội viên đưa đi tiêu thụ. Ảnh Tuấn Anh

Hiện nay, trên toàn huyện Nông Cống, nhiều diện tích trồng nhãn lồng đã đến kỳ thu hoạch, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tiêu thụ khó khăn. Thực hiện tinh thần "san sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" do Trung ương Hội Nông dân Việt nam phát động, nhiều đơn vị trong tỉnh Thanh Hoá đã kết nối giúp nông dân thuận lợi trong việc tiêu thụ nông sản khi đến kỳ thu hoạch.

Hội Nông dân huyện Nông Cống đã kết nối tiêu thụ 35 tấn nhãn cho hội viên Trịnh Văn Toàn. Ảnh Quang Thanh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều nông sản của nông dân cả nước đến kỳ thu hoạch bị ứ đọng, ngưng trệ.  Vì vậy, Hội Nông dân huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hoá) đã chủ động rà soát, thống kê diện tích một số cây trồng chủ yếu trong khung thời vụ thu hoạch, sản lượng cụ thể để có biện pháp hỗ trợ tiêu thụ kịp thời.

Ông Trịnh Văn Toàn, - ở thôn Thạch Lãng, xã Trường Minh, huyện nông Cống (tỉnh Thanh Hoá) cho biết, gia đình tôi có hơn 1.300 gốc nhãn lồng, dự tính năm năm sẽ thu hoạch được khoảng 35 tấn nhãn nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhãn lồng không tiêu thu được.

Hiện giá nhãn được HND huyện Nông Cống (Thanh Hoá) kết nối tiêu thụ cho hội viên khoảng 10 - 12 nghìn đồng/kg. Ảnh Tuấn Anh

"Gia đình rất vui khi được Hội Nông dân huyện Nông Cống đã tổ chức kết nối và tiêu thụ giúp nhãn lồng của gia đình đến các nơi trong tỉnh với giá từ 10 - 12 nghìn đồng/kg. Qua đây, giúp gia đình chúng tôi bớt được nỗi lo không tiêu thụ được nông sản" – ông Toàn phấn khởi cho biết thêm.

Bà Hà Thị Lan Hương - Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh Thanh Hoá (áo xanh ngoài cùng bên phải) đến dự buổi kết nối tiêu thụ nhãn cho hội viên. Ảnh Tuấn Anh

Bà Phạm Thị Quyết - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hoá) cho biết: Với tinh thần "Kết nối nông sản, san sẻ yêu thương, cùng nhau vượt qua đại dịch" trong thời gian tới Hội Nông dân huyện Nông Cống sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp kết nối, tiêu thụ các sản phẩm nông sản cho người dân, trong đó tập trung ưu tiên cho các nông sản đặc trưng của huyện. 

Trước mắt, Hội Nông dân huyện sẽ ưu tiên hỗ trợ tiêu thụ nhãn cho bà con nông dân trên địa bàn. Tất cả sản phẩm do cấp hội hỗ trợ tiêu thụ đều phải đảm bảo sản xuất sạch, an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đây cũng vừa là trách nhiệm đồng hành cùng hội viên, vừa là giải pháp của cấp hội trong thực hiện tốt nhiệm vụ đột phá.

35 tấn nhãn lồng của gia đình ông Trịnh Văn Toàn sẽ được HND huyện Nông Cống kết nối tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Ảnh Quang Thanh

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trách nhiệm của Hội Nông dân huyện Nông Cống (Thanh Hoá) trong việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản giúp nông dân giảm bớt khó khăn trong sản xuất, vượt qua khó khăn của dịch bệnh Covid-19.

NGUỒN: INTERNET

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LÀM VƯỜN VÀ TRANG TRẠI THANH HÓA

Chịu trách nhiệm : Chủ tịch Hội : Lôi Xuân Len

Địa chỉ: 47 Mai An Tiêm- Phường Lam Sơn- Thành phố Thanh Hóa - Điện thoại- Fax: 0373.850.935

Website được xây dựng bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa