Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 1

    Hôm nay: 34

    Đã truy cập: 3568322

HOÀN THÀNH GIAO BAN CỤM THI ĐUA TOÀN TỈNH LẦN THỨ HAI NĂM 2020

HOÀN THÀNH GIAO BAN CỤM THI ĐUA TOÀN TỈNH
LẦN THỨ HAI NĂM 2020

                                                         
Trong các ngày, 18/11/2020 tại Huyện hội Triệu Sơn, 24/11/2020 tại Thành hội Sầm Sơn, 25/11/2020 tại Huyện hội Bá Thước, 27/11/2020 tại Huyện hội Như Xuân và ngày 30/11/2020 tại Thị hội Bỉm Sơn đã tổ chức giao ban các Cụm thi đua lần 02/2020 theo kế hoạch và quy định của Tỉnh hội. Dự và chỉ đạo có ông Lôi Xuân Len - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Làm vườn Việt Nam, Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa và các ông, bà Thường trực Tỉnh hội; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, các ban, phòng, công ty, đơn vị trên địa bàn huyện; các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua và Chủ tịch hội cơ sở đơn vị đăng cai tham gia đông đủ, thật sự là ngày hội của phong trào thi đua.
Đại biểu đã được tham quan, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ những trang trại điển hình tiên tiến của đơn vị đăng cai; thông qua báo cáo tổng kết của Cụm thi đua, suy tôn và đề nghị khen thưởng đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong cụm; ký kết giao ước thi đua và bàn giao Cụm trưởng, Cụm phó thi đua năm 2021 cho các đơn vị tiếp theo: Cụm 1: Huyện hội Lang Chánh, Quan Sơn; Cụm 2: Huyện hội Như Thanh, Cẩm Thủy; Cụm 3: Huyện hội Đông Sơn, Vĩnh Lộc; Cụm 4: Huyện hội Nga Sơn, Hậu Lộc; Cụm 5: Huyện hội Nông Cống, Thành hội Thanh Hóa.
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa đã biêu dương, ghi nhân kết quả đạt được của phong trào thi đua và hoạt động công tác hội năm 2020 của các Cụm thi đua trong tỉnh, mặc dù có những khó khăn nhất định do tác động của dịch Covid-19, dịch cúm gia cầm H5N6, thời tiết, khí hậu khó lường và việc kiện toàn, sắp sếp đội ngũ cán bộ hội cơ sở theo Nghị quyết số 232/2019/NQ-HĐND ngày 12/12/2019 của Hội Đồng nhân dân tỉnh, khóa XVII, kỳ họp thứ 11, nhưng các đơn vị trong Cụm thi đua đã có nhiều cố gắng, tranh thủ được sự lãnh đạo của cấp ủy, hỗ trợ của chính quyền, các ban, phòng, công ty, đơn vị trên địa bàn, biết lựa chọn những công việc trọng tâm, trọng điểm triển khai thực hiện hiệu quả, nhiều đơn vị có cách làm hay, sáng tạo đáng ghi nhận và trân trọng. Định hướng hoạt động năm 2021 với phương châm: “Chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” và thi đua với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, sản xuất kinh doanh giỏi, hội vững mạnh” do vậy hội cần phải cố gắng hơn nữa và nắm chắc chức năng hỗ trợ, phối hợp để lựa chọn công việc cho tốt, thật hiệu quả. Trước mắt, tiếp tục kiện toàn, bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch từ huyện đến cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Rà soát, nắm chắc số trang trại ở địa phương theo Thông tư số 02/2020/TT-BNNPTNT ngày 28/02/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quy định tiêu chí kinh tế trang trại. Tập trung xây dựng mô hình tuần hoàn, không chất thải, bảo đảm môi trường sinh thái; tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng vườn hộ, vườn mẫu; tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp với Hội Nông dân, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, làm vườn trại giỏi; liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp cùng hợp tác phát triển trên cơ sở hợp đồng hiệu quả.
Hội nghị giao ban Cụm thi đua lần 02/2020 của hội đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã phấn khởi và tin tưởng với phương châm hoạt động năm 2021: “Đoàn kết, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” và với chủ đề thi đua: “Đoàn kết, sáng tạo, sản xuất kinh doanh giỏi, hội vững mạnh” sẽ là vị thế, hiệu quả, thước đo, sự thành công của hội trong năm 2021.
                                                         Ngọc Thông
                                                           HVT-TH

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LÀM VƯỜN VÀ TRANG TRẠI THANH HÓA

Chịu trách nhiệm : Chủ tịch Hội : Lôi Xuân Len

Địa chỉ: 47 Mai An Tiêm- Phường Lam Sơn- Thành phố Thanh Hóa - Điện thoại- Fax: 0373.850.935

Website được xây dựng bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa