Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 20

    Hôm nay: 128

    Đã truy cập: 3490467

Tin hoạt động quý 2 năm 2020 Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như xuân

 

 Thực hiện kế hoạch hoạt động quý 2 năm 2020 của Ban thường vụ hội Làm vườn và Trang trạị huyện Như Xuân; Được sự đồng ý của các cấp ủy chính quyền và Ban phòng chống dich COVID- 19  các xã trong huyện. 
 Từ ngày 22/4 đến 01/5/2020 thường trực  huyện hội đã phối hợp với Công ty TNHH giống cây trồng Minh Đức tổ chức ghép mầm nhãn Miền Thiết và Mầm Bưởi Da xanh cho 88 hộ hội viên đang sinh hoạt ở 7 hội xã trong huyện  đã ký kết tháng 9/năm 2019.
 Do thời điểm thực hiện ghép đang trong thời điểm giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID -19 theo tinh thần chỉ thị của Thủ tướng chính phủ nên thường trực hội huyện, xã và lãnh đạo công ty Minh Đức đã thống nhất xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cụ thể. Chủ tịch hội xã thông báo kịp thời đến từng hộ có cây ghép và  luôn luôn đi kiểm tra nhắc nhở các nhân viên kỹ thuật chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID ở cơ sở. Mỗi xã  bố trí 2 nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, không tụ tập đông người trong quá trình đến ghép tại gia đình, thực hiện sát trùng cá nhân, đăng ký lưu trú và khai báo y tế v.v.. Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện ghép mầm ở sở diễn ra hết sức thuân lợi và nhanh chóng hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Kết quả, trong 10 ngày tổ chức thực hiện, có73 hộ tham gia với số lượng là 224 cây đảm bảo đủ điều kiện để tổ kỹ thuật của công ty Minh Đức đến ghép mầm nhãn Miền Thiết và mầm bưởi Da xanh, tổng số toàn huyện ghép được 6668 đoạn cành mầm ghép đạt tỷ lệ 29,8 mầm ghép / cây.

                                                                     
        Ông  Lương văn Lệ CT HVT xã Tân Bình ( áo sẩm)  cùng chủ hộ theo dõi  kỹ thuật ghép
Đây là đợt cải tạo vườn Nhãn và Bưởi kém hiệu quả bằng phương pháp ghép giống nhãn Miền Thiết và Bưởi Da xanh ở 7 hội xã  trong huyện, nhằm rút kinh nghiệm để Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như xuân có kế hoach triển khai  ra diện rộng trong những năm tới.
                                                         

                                                                            Tin bài và ảnh : Trịnh Phơn CT. HVT - Như Xuân
   

           

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LÀM VƯỜN VÀ TRANG TRẠI THANH HÓA

Chịu trách nhiệm : Chủ tịch Hội : Lôi Xuân Len

Địa chỉ: 47 Mai An Tiêm- Phường Lam Sơn- Thành phố Thanh Hóa - Điện thoại- Fax: 0373.850.935

Website được xây dựng bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa