Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 11

    Hôm nay: 138

    Đã truy cập: 3553211

Diễn đàn "Phát triển cây ăn quả" tại Thanh Hóa

CÂU LẠC BỘ CHỦ TRANG TRẠI THANH HÓA
Sinh hoạt lần thứ 4/2019, với chủ đề "Phát triển cây ăn quả"

       Ngày 20/12/2019, Câu lạc bộ Chủ trang trại tỉnh sinh hoạt lần thứ 4/2019 tại Cơ quan Tỉnh hội, với chủ đề “Diễn đàn phát triển cây ăn quả tại Thanh Hóa”. Về dự sinh hoạt kỳ này có 68 đại biểu gồm: Thường trực Tỉnh hội, Ban chủ nhiệm và hội viên câu lạc bộ. Tham dự còn có Chủ tịch/Phó Chủ tịch Hội Thọ Xuân, Như Xuân, Yên Định, Thiệu Hóa, Đông Sơn, Nga Sơn, Thạch Thành, Tĩnh Gia và thị xã Bỉm Sơn, Công ty TNHH Giống cây trồng Minh Đức - Hưng Yên, Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông Thanh Hóa, Công ty CT Tây Nguyên Chi nhánh Miền Trung, Công ty TNHHTM Lựu Sướng, Công ty TNHHMTVXNK Thiệu Vũ và một số công ty, doanh nghiệp là hội viên Câu lạc bộ.


       

Ông Lôi Xuân Len CT. HVT-TH phát biểu tại diễn đàn "Phát triển cây ăn quả"

       Bảy đại biểu đem đến diễn đàn các trái cây của mình để trưng bày, giới thiệu, chia sẻ, như: Anh Nguyễn Xuân Khải, xã Yên Thọ, huyện Yên Định với Bưởi diễn Plus hữu cơ; anh Nguyễn Thế Thoại, xã Xuân Thành, huyện Thọ Xuân với Bưởi da xanh, Bưởi diễn, Cam vinh; Bưởi diễn, Ổi ruột đỏ của chị Nguyễn Thị Thu, xã Bãi Trành; Cam canh của anh Đặng Văn Hưng, xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân; Táo Đài Loan của Công ty TNHH Giống cây trồng Minh Đức - Hưng Yên; Trà sữa Mắc ca của anh Phạm Văn Hồ, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành; Đông Trùng Hạ Thảo của Tỉnh hội.  
       Ban tổ chức đã tập hợp 19 bài viết của 8 chủ trang trại, 3 công ty, 8 Chủ tịch Hội huyện thành tập tài liệu, cung cấp đến đại biểu tham dự diễn đàn. 
       Các đại biểu đã hào hứng tập trung trao đổi, chia sẻ về các nội dung như: Lựa chọn giống cây ăn quả tốt để trồng; sản xuất theo VietGap; dinh dưỡng cho cây trồng; phòng trừ dịch bệnh; xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc; liên kết sản xuất, kinh doanh giữa trang trại với doanh nghiệp; sự hỗ trợ, hướng dẫn của các cấp Hội Làm vườn và Trang trại đối với các trang trại trồng cây ăn quả.
       Anh Nguyễn Thế Thoại cho biết: Đã trồng được 60 cây Bưởi diễn, số lượng quả từ 500 đến 600 quả/cây, giá bán 30.000 đồng/quả tại vườn. Ngay sau kết thúc diễn đàn anh Nguyễn Mạnh Hùng và các anh Tự, Sáng thuộc Hội Tĩnh Gia đã theo chân anh Thoại đến thăm vườn, nhìn những cây bưởi, cây cam trĩu quả, lúc này 3 anh mới thật sự thán phục anh Thoại. 
Còn anh Nguyễn Xuân Khải, xã Yên Thọ, huyện Yên Định trao đổi "Bưởi diễn Plus hữu cơ của anh, như cô gái xinh "nên không lo ế hàng. Ý tứ là sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, mẫu mã đẹp, vệ sinh an toàn thực phẩm tốt, môi trường sạch đẹp thì không lo thiếu thị trường. Bưởi của anh Khải đang có mặt ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. 
       Diễn đàn đã thống nhất, muốn phát triển cây ăn quả bền vững, hiệu quả: Phải thực hiện sản xuất theo VietGap, trồng tập trung thành vùng, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, có sự liên kết và sự quan tâm của Nhà nước. 
       Kết thúc buổi “Diễn đàn trồng cây ăn quả tại Thanh Hóa”, Ông Lôi Xuân Len - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Làm vườn Việt Nam, Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa cám ơn các đại biểu, các trang trại đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và mong muốn có thật nhiều người làm vườn như anh Thoại, anh Khải..., mong mọi người không ngừng vươn lên để tỉnh Thanh Hóa quê ta sớm có "Lễ hội cây ăn quả".
       
                                                                                                                                                   Ngọc Thông
                                                                                                                                     Ủy viên Thường trực HVT-TH


       

 

 

      

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LÀM VƯỜN VÀ TRANG TRẠI THANH HÓA

Chịu trách nhiệm : Chủ tịch Hội : Lôi Xuân Len

Địa chỉ: 47 Mai An Tiêm- Phường Lam Sơn- Thành phố Thanh Hóa - Điện thoại- Fax: 0373.850.935

Website được xây dựng bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa