Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 22

    Hôm nay: 594

    Đã truy cập: 3387389

Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa (HVT-TH) thăm quan học tập và làm việc tại Trại giống gà Xuân Phú của công ty CP nông sản Phú Gia.

Ngày 3/7/2019 đoàn công tác của HVT-TH do ông Lôi Xuân Len chủ tịch Hội dẫn đầu đến thăm quan học tập và làm việc tại trại giống gà Xuân Phú ( huyện Thọ Xuân).

   

Trại gà giống Xuân Phú

     Đoàn đã được ông Đặng Hữu Phách trưởng ban quản lý dự án 4A (an toàn đầu tư, an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm, an toàn môi trường) của công ty CP nông sản Phú Gia đón tiếp và làm việc.
     Trại giống gà Xuân Phú được xây dựng trên diện tích 16 ha, tổng mức đầu tư 310 tỷ đồng, có 2 khu trại nuôi gà hậu bị công suất 80 ngàn con/năm, 4 khu trại nuôi gà đẻ trứng có công suất 120 ngàn con/năm, nhà máy ấp trứng công suất 40 triệu con/năm và hệ thống các công trình phụ trợ khác. Trại được xây dựng theo công nghệ hiện đại do tập đoàn MASTER GOOD của cộng hòa HUNGARI chuyển giao. Chu trình sản xuất hoàn toàn tự động từ khâu chăm sóc nuôi dưỡng, quản lý phòng trừ dịch bệnh, thu hoạch trứng, ấp trứng, phân loại bao gói sản phẩm…
     Từ giữa năm 2018, công ty CP nông sản Phú Gia đã nhập ngoại gà giống bố mẹ về nuôi tại trại gà giống Xuân Phú. Đây là trại nhân giống để cung ứng con giống đảm bảo chất lượng và an toàn dịch bệnh cho các trại vệ tinh của công ty và các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Hiện nay công ty CP nông sản Phú Gia đang tập trung phát triển các trại vệ tinh chăn nuôi gà thịt trên địa bàn các huyện nằm trong quy hoạch của tỉnh là Thọ Xuân, Ngọc Lặc, Như Thanh, Triệu Sơn, Hoằng Hóa. Toàn bộ quy trình kỹ thuật, chăm sóc nuôi dưỡng, phòng trừ dịch bệnh, chuồng trại…theo tiêu chuẩn châu âu để cung cấp nguyên liệu cho nhà máy giết mổ, chế biến thịt gà lớn và hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, được xây dựng tại xã Hoằng Quỳ- huyện Hoằng Hóa. Các sản phẩm từ thịt gà của nhà máy được xuất khẩu đi các nước và vùng lãnh thổ là Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong, Đài Loan, Singapo và một số thị trường truyền thống của tập đoàn MASTER GOOD tại Châu Âu.
     Có thể nói đây là nơi cung cấp con giống, thức ăn và mở rộng liên kết đáng tin cậy cho các hội viên HVT-TH trong sản xuất chăn nuôi gà theo hướng phát triển bền vững.
     Cuối buổi làm việc ông Lôi Xuân Len cảm ơn sự đón tiếp và làm việc nhiệt tình của ông Đặng Hữu Phách và chúc cho trại giống gà Xuân Phú cũng như công ty CP nông sản Phú Gia ngày càng phát triển vững bền. Trân trọng mời ông Phách giới thiệu về trại giống gà Xuân Phú cũng như CP nông sản Phú Gia vào kỳ sinh hoạt CLB Chủ trang trại của HVT-TH cuối tháng 7/2019.
                                                                                                                                                   Hoàng Khắc Hải
                                                                                                                                                      PCT.HVT-TH

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LÀM VƯỜN VÀ TRANG TRẠI THANH HÓA

Chịu trách nhiệm : Chủ tịch Hội : Lôi Xuân Len

Địa chỉ: 47 Mai An Tiêm- Phường Lam Sơn- Thành phố Thanh Hóa - Điện thoại- Fax: 0373.850.935

Website được xây dựng bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa