Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 20

    Hôm nay: 466

    Đã truy cập: 3359074

Huyện Yên Định tổ chức tập huấn chuyển giao công nghệ mới cho các chủ trang trại

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, ngày 12 tháng 3 năm 2019, Ban Thường vụ Hội Làm vườn & Trang trại huyện Yên Định đã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật công nghệ trong sản xuất vườn, trang trại trên địa bàn huyện.

       Đối tượng tham gia gồm Chủ tịch Hội Làm vườn & Trang trại các xã, thị trấn, thành viên Câu lạc bộ các chủ trang trại huyện với hơn 50 người tham gia.
      Tại buổi tập huấn, ông Hoàng Khắc Hải, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn & Trang trại tỉnh Thanh Hóa đã giới thiệu những nội dung cơ bản về Ruồi lính đen - xử lý chất thải hữu cơ, làm thức ăn chăn nuôi và dinh dưỡng cây trồng; giới thiệu kết quả sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo tại Hội làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hóa và cách sử dụng chúng.
       Cũng trong buổi tập huấn, các đại biểu còn được nghe đại diện Công ty phân bón Tây Nguyên và chủ Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ  giống các loại cây ăn quả Minh Cần (Thiệu Hóa) giới thiệu những hoạt động cung ứng sản phẩm phân vi sinh và giống cây đã được thực hiện và những định hướng hợp tác sản xuất trong năm 2019.


       

Chủ cơ sở Minh Cần đang giới thiệu kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả

       Trong năm 2018, Hội Làm vườn & Trang trại huyện Yên Định đã phối hợp chặt chẽ với Cơ sở Minh Cần cung cấp hơn 11 nghìn giống cây ăn quả các loại cho các chủ trang trại trong huyện như: Bưởi các loại, Ổi Đài Loan, Mít Thái, Dừa xiêm, Cam Vinh, Vú sữa,…đồng thời doanh nghiệp còn tổ chức nhiều buổi giới thiệu, hướng dẫn về kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây trồng, tổ chức các buổi tham quan mô hình thực tế. Cho đến nay một số trang trại trong huyện đã có sản phẩm thu hoạch từ các loại cây do Minh Cần cung ứng giống.
       Sau buổi tập huấn, Ban Thường vụ Huyện Hội đã phát động các xã, thị trấn, các chủ trang trại tiếp thu hưởng ứng các kỹ thuật công nghệ mới đã được giới thiệu. Hiện tại đã có 6 chủ trang trại đăng ký được chuyển giao kỹ thuật nuôi “Ruồi Lính đen”, có 5 đơn vị đăng ký tập huấn về sử dụng phân bón vi sinh và trồng cây ăn quả.
       Đó là kết quả bước đầu làm tiền đề cho việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2019 của Hội Làm vườn & Trang trại huyện Yên Định./.
                                                                                                                                                         Phạm Văn Lại
                                                                                                                                            Chủ tịch HVT huyện Yên Định

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LÀM VƯỜN VÀ TRANG TRẠI THANH HÓA

Chịu trách nhiệm : Chủ tịch Hội : Lôi Xuân Len

Địa chỉ: 47 Mai An Tiêm- Phường Lam Sơn- Thành phố Thanh Hóa - Điện thoại- Fax: 0373.850.935

Website được xây dựng bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa