Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 28

    Hôm nay: 476

    Đã truy cập: 3359084

Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa làm việc với Trung tâm đào tạo, nghiên cứu phát triển nấm ăn và nấm dược liệu - Khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Cuối năm 2018, người tiêu dùng đã biết đến sản phẩm nấm Đông trùng Hạ thảo (Cordyceps militaris) của Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa (HVT-TH). Không dừng lại ở đó, HVT-TH tiếp tục nghiên cứu, học hỏi tiếp thu các tiến bộ mới để ngày một hoàn thiện và ổn định chất lượng sản phẩm Đông trùng Hạ thảo.

       Ngày 13 tháng 3 năm 2019, Đoàn công tác của HVT-TH do ông Lôi Xuân Len (CT HVT-TH) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TS Ngô Xuân Nghiễn Giám đốc Trung tâm đào tạo, nghiên cứu phát triển nấm ăn và nấm dược liệu - Khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Buổi làm việc đã cho các thành viên trong đoàn có thêm những kiến thức về nấm, hiểu thêm về đặc tính, quy trình của nấm Đông trùng Hạ thảo (ĐTHT).

Ông Lôi Xuân Len (CT HVT-TH) trao đổi cùng TS Ngô Xuân Nghiễn (người bên phải)

       Theo TS Ngô Xuân Nghiễn nói “Để sản xuất được Đông Trùng Hạ thảo không khó, nhưng để ổn định và sản phẩm có tính an toàn thì không phải dễ. Ngoài việc quan tâm đến các yếu tố về giống, môi trường dinh dưỡng, môi trường nuôi cấy, người nuôi cấy ĐTHT cần đặc biệt quan tâm đến tính an toàn của sản phẩm, không để làm xáo trộn, đánh đồng với các sản phẩm ĐTHT nước khác. Việc sản xuất cần có sự hợp tác, liên kết để đưa sản phẩm ĐTHT Việt Nam mang một tính riêng, một ĐTHT hữu cơ.
       Để Đông trùng Hạ thảo của Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa đáp ứng được các yêu cầu mà TS Ngô Xuân Nghiễn đề cập ở trên. Hội đã đề nghị Trung tâm tiếp tục được học hỏi những kỹ thuật mới và tiếp nhận chuyển giao các khâu công nghệ trong quá trình nuôi cấy ĐTHT như về giống, môi trường dinh dưỡng….nhằm có được ĐTHT chất lượng, an toàn.

                                                                                                                                    Lê Thị Lương
                                                                                                                                      (HVT-TH)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LÀM VƯỜN VÀ TRANG TRẠI THANH HÓA

Chịu trách nhiệm : Chủ tịch Hội : Lôi Xuân Len

Địa chỉ: 47 Mai An Tiêm- Phường Lam Sơn- Thành phố Thanh Hóa - Điện thoại- Fax: 0373.850.935

Website được xây dựng bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa