Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 9

    Hôm nay: 132

    Đã truy cập: 3205436

Hội Làm vườn và Trang trại Như Thanh ra quân trồng cây đầu xuân Kỷ Hợi - 2019

Mùa Xuân là Tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là thời vụ trồng cây tốt nhất trong năm. Ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019. Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như Thanh đã có công văn số: 01-2019/CV-HVT, ngày 11/02/2019 về việc triển khai nhiệm vụ quý I và công tác trồng cây vụ xuân năm 2019. 
Để đáp ứng kịp thời các loại giống cây ăn quả đủ chủng loại, đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc. Hội Làm vườn và Trang trại của huyện đã đấu mối với Công ty Giống cây trồng Minh Đức, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, đơn vị được Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hóa ký kết hợp tác từ năm 2012 đến nay,  bắt đầu cung ứng cho hội viên Hội Làm vườn – Trang trại và bà con nông dân trên địa bàn huyện ta từ ngày 15/02 đến ngày 19/02/2019 tại các xã:  Hải Vân, Thị trấn Bến Sung, Yên Lạc, Thanh Kỳ, Thanh Tân, Phú Nhuận, Xuân Khang, Hải Long, Phượng Nghi và Cán Khê. Với tổng số trên 2.000 cây giống gồm: Bưởi Diễn, Bưởi Da xanh, Bưởi Đào đường; Cam Vinh, Cam đường canh; Mít Thái; Nhãn miền thiết; Táo vàng, Táo đại; ổi Đài loan, ổi tứ quý; Hồng xiêm xoài; Dừa xiêm; cau Liên Phòng; Chanh tứ quý và một số loại cây trồng khác.
 
 
Nhìn chung, sau 5 ngày tổ chức cung ứng giống các loại cây ăn quả, bà con nhân dân thuộc 10 xã, thị trấn đã tích cực hưởng ứng du nhập cây giống và tổ chức trồng đúng vào đợt mưa của đêm 16 và ngày 17/02/2019.
Hiện nay ngoài việc cung ứng cây giống phục vụ bà con, Hội Làm vườn và Trang trại của huyện cùng Hội Làm vườn và Trang trại các xã đang tập trung kiểm tra lứa chồi vụ Thu năm 2018 của số Nhãn, Bưởi đã cắt chờ ghép vào tháng 3/2019, đồng thời phối hợp với UBND các xã và chỉ đạo Hội Làm vườn - Trang trại cơ sở lựa chọn, chốt danh sách số hộ tham gia thực hiện mô hình xây dựng vườn hộ theo quy định tại Tiêu chí số 09, Quyết định 25/2018/QĐ-UBND, ngày 10/8/2018 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Ban hành tiêu chí, điều kiện, trình tự, thủ tục hồ sơ xét, công nhận và công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2018-2020, để chuẩn bị tiến hành các bước theo quy trình, góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2019 và phát triển kinh tế vườn hộ mang lại hiệu quả cao./.
                                                                                                                                              Tháng 02 năm 2019
                                                                                                                                                     Lê Thị Dung
                                                                                                                                        Chủ tịch HVT Như Thanh
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LÀM VƯỜN VÀ TRANG TRẠI THANH HÓA

Chịu trách nhiệm : Chủ tịch Hội : Lôi Xuân Len

Địa chỉ: 47 Mai An Tiêm- Phường Lam Sơn- Thành phố Thanh Hóa - Điện thoại- Fax: 0373.850.935

Website được xây dựng bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa