Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 14

    Hôm nay: 400

    Đã truy cập: 3444453

Giao ban Cụm thi đua các huyện miền núi cao lần thứ I/2018

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ VI – Nhiệm kỳ 2017 – 2022 và chương trình công tác tháng 5/2018 của Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa (HVT-TH). Trong 2 ngày 10-11/5/2018 tổ chức hội nghị giao ban cụm thi đua lần I/2018 gồm 5 huyện miền núi cao là Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Lang Chánh; Trong đó huyện hội Mường Lát là trưởng cụm và Lang Chánh là phó cụm.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lôi Xuân Len chủ tịch HVT-TH.

Ông: Lầu Thanh Va - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy – Trưởng ban dân vận, Bà: Hà Thị Hoa - Phó chủ tịch UBND huyện

Tham dự hội nghị có đại diện các đơn vị: Văn phòng huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, trạm khuyến nông, Hội nông dân của huyện Mường Lát; các huyện Hội trong cụm có các ông bà là chủ tịch và phó chủ tịch hội. Riêng huyện Hội Mường Lát có đại diện của 3 hội xã, thị trấn.

Nội dung giao ban cụm thi đua gồm có 2 phần chính:

-    Chiều ngày 10/5/2018 tổ chức thăm quan mô hình trồng đào lai Sơn La kết hợp nuôi ong diện tích 2 hecta của gia đình anh Gia Văn Khua người dân tộc H.Mông tại bản Lốc Há, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát. Mỗi năm vườn đào cho hoạch từ 12-13 tấn quả giá trị từ 250-300 triệu đồng. Điều đáng nói ở đây là anh Khua đã áp dụng tiến bộ KH - KT tự ghép đào làm giống để bán và phục vụ cho gia đình.

(Thường trực HVT-TH, HVT - Quan Hóa và HVT - Mường Lát thăm vườn đào của anh Gia Văn Khua)

(Mô hình nuôi chim bồ câu Pháp tại gia đình ông Hoàng Văn Hình  xã Tén Tần, Mường Lát) 

Thăm mô hình nuôi chim bồ câu Pháp trên nền đệm lót sinh học trong chương trình khuyến nông năm 2018 của HVT-TH triển khai ở 25 hộ tại xã Tén Tần và thị trấn Mường Lát. Hiện nay đàn chim phát triển tốt đảm bảo vệ sinh môi trường chăn nuôi được bà con nông dân đến thăm quan học tập để nhân ra diện rộng.

-    Sáng ngày 11/5/2018 Họp chính thức tại phòng họp của UBND huyện Mường Lát.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng hợp kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm 2018 và ý kiến tham gia phát biểu bổ sung của các huyện Hội trong cụm. Tuy là vùng núi cao còn nhiều khó khăn, xong nhìn chung trong 5 tháng đầu năm các huyện Hội tranh thủ được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện và các ngành liên quan, cùng với sự cố gắng nổ lực và trách nhiệm cao nên các đơn vị đã triển khai được nhiều việc có hiệu quả. Tất cả các Hội trong cụm đều đẩy mạnh công tác cải tạo vườn, đồi tạp, trông cam Cao Phong, bưởi Da xanh, bưởi Diễn…Hội Quan Hóa phát triển mô hình nuôi ong mật, tham gia giới thiệu 2 loại sản phẩm: mật ong và đũa tre tại hội nghị “kết nối cung cầu và giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa”. Hội Quan Sơn triển khai mô hình nuôi thỏ Newzealand, nuôi chim bồ câu pháp trên nền đệm lót sinh học, đẩy mạnh việc thu quỹ Hội…Hội Bá Thước xúc tiến thành lập HTX chăn nuôi gia cầm. Hội Mường Lát cùng với HVT-TH triển khai tốt mô hình nuôi chim bồ câu pháp trên nền đệm lót sinh học. Hội Lang Chánh xúc tiến thành lập được công ty cung cấp giống cây phục vụ bà con trong huyện…

Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Lôi Xuân Len chủ tịch HVT-TH và bà Hà Thị Hoa – Phó chủ tịch UBND huyện Mường Lát.

Huyện hội Mường Lát là huyện miền núi cao còn gặp nhiều khó khăn, mới được thành lập sau và cũng là lần đầu tiên tổ chức giao ban cụm thi đua. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao và sáng tạo trong công việc nên công tác chuẩn bị cho Hội nghị tương đối tốt. Huyện hội đã tranh thủ được sự quan tâm của huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện, các ngành đơn vị liên quan. Chuẩn bị báo cáo tổng hợp kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm 2018 của 5 đơn vị đảm bảo ngắn gọn, đầy đủ, xúc tích, phản ánh được mô hình mới, nhân tố mới của từng Hội huyện. Công tác tiếp đón đại biểu cũng rất chu đáo, thể hiện tinh thần mến khách và đoàn kết.

(Ông Lôi Xuân Len CT HVT - TH phát biểu tại Hội nghị)

Có thể nói Hội nghi giao ban cụm thi đua các huyện miền núi cao lần thứ I năm 2018 đã thành công tốt đẹp, góp phần thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm và Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022 của HVT-TH. Cũng tại Hội nghị này đã thống nhất cao chuyển giao cho huyện Hội Lang Chánh là trưởng cụm và Hội Quan Sơn là phó cụm trong kỳ giao ban lần II/2018 tại Lang Chánh.

Hoàng Hải

PCT HVT-TH

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LÀM VƯỜN VÀ TRANG TRẠI THANH HÓA

Chịu trách nhiệm : Chủ tịch Hội : Lôi Xuân Len

Địa chỉ: 47 Mai An Tiêm- Phường Lam Sơn- Thành phố Thanh Hóa - Điện thoại- Fax: 0373.850.935

Website được xây dựng bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa